พรรคหัวเสือ SNLD ออกแถลงการณ์ขอบคุณผู้สนับสนุนพรรค ระบุมีวันนี้ได้เพราะประชาชน ด้านเมืองล่าเสี้ยววุ่นไม่เลิก บัตรคะแนนล่วงหน้าโผล่ช่วยพรรค USDP นำพรรคการเมืองอื่น

0

snld

พรรคหัวเสือ SNLD ได้ออกแถลงการณ์ขอบคุณประชาชนที่มาลงคะแนนให้ จนทำให้พรรคชนะการเลือกตั้งในหลายเมืองของรัฐฉาน โดยในแถลงการณ์ระบุว่า ที่สามารถยืนหยัดอยู่ได้มาเป็นระยะเวลา 27 ปี และสามารถชนะเลือกตั้งทั้งในปี 1990 และในปี 2015 เป็นเพราะได้แรงสนับสนุนจากประชาชน

ส่วนสถานการณ์นับคะแนนในเมืองล่าเสี้ยวยังวุ่น พบมีบัตรลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 10,000 ใบโผล่มา จนทำให้ผู้สมัครพรรครัฐบาล USDP มีคะแนนนำคู่แข่ง นายจายวันแลงคำ ผู้สมัครจากพรรคหัวเสือเมืองล่าเสี้ยวเปิดเผยว่า การเลือกตั้งและการนับคะแนนในพื้นที่ไม่โปร่งใสและไม่เป็นธรรม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า จนถึงขณะนี้บัตรลงคะแนนล่วงหน้ายังนับไม่เสร็จ โดยบัตรลงคะแนนล่วงหน้าเหล่านี้พบว่าเป็นของทหาร และยังตรวจสอบพบอีกว่า มีเจ้าหน้าที่คนอื่นลงคะแนนแทนทหารอีกด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางผู้สมัครของพรรคหัวเสือและผู้สมัครจากพรรค NLD ได้ร่วมกันส่งหนังสือร้องเรียนไปยังคณะกรรมการเลือกตั้ง นายจายวันแลงคำ ยังเปิดเผยว่า หากสถานการณ์เป็นเช่นนี้จะทำให้พรรคหัวเสือแพ้การเลือกตั้ง ทั้งที่มีคะแนนนำมาโดยตลอด อีกด้านหนึ่งเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ทางคณะกรรมการเลือกตั้งได้ประกาศผลคะแนนใน 17 เมือง ส่วนใหญ่เป็นเมืองในย่างกุ้ง โดย NLD สามารถกวาดที่นั่งได้เกือบทั้งหมด โดยจะมีการประกาศผลการเลือกตั้งอีกทีในเวลา 18.00น.และ 21.00 น.ของวันนี้

ที่มา Panglong
แปลโดย Transborder News

Share.

Comments are closed.