สำนักข่าวชายขอบ
Transborder News

สม รังสี ร่วมไว้อาลัย พรรคCNRPแจ้งข่าวคนเขมรในไทยให้แต่งดำ

14741763_625612760932955_1290291217_n
นายสม รังสี (Sam Ransy ) หัวหน้าพรรคกู้ชาติ กัมพูชา (Cambodia National Rescue Party : CNRP ) ได้ส่งจดหมายถึงรัฐบาลไทย ลงวันที่ 14 ตุลาคม 2559 เพื่อแสดงความเสียใจต่อประชากรในประเทศไทย ภายหลังการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยเฟสบุ๊คทางการของนายสม รังสี ได้เผยแพร่จดหมายดังกล่าว

ในจดหมายมีใจความสำคัญว่าพรรค CNRP ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับคนไทยที่สูญเสียประมุขของชาติ และการสูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของคนไทย เหมือนกับการสูญเสียทุกอย่าง และนับเป็นการสูญเสียของโลกด้วย ผมและลูกพรรครู้สึกเสียใจ และขอส่งกำลังใจแด่สมเด็จพระราชินีของไทยรวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ด้วย

ในฐานะพรรค รับรู้เสมอถึงความรู้ความสามารถของประมุขไทย และการจากไปครั้งนี้พรรค CNRP รู้สึกโศกเศร้าเสียใจอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามทางพรรคขอร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วย ในฐานะที่กัมพูชาเป็นและไทยเป็นเพื่อนบ้านกัน ขอให้พระองค์ทรงสู่สวรรคาลัย

นายฮอ วาน หนึ่งในสมาชิกผู้สนับสนุนพรรค CNRP ให้สัมภาษณ์ว่า หลายคนที่สนับสนุนสม รังสีและพรรค เข้าใจดีว่าขณะนี้ชาวไทยกำลังเศร้าโศกแต่เนื่องจากพรรค และทางเครือข่ายสนับสนุนพรรคได้แจ้งข่าวไปแล้วให้ชาวกัมพูชาที่ทำงานในประเทศไทยได้ร่วมแต่งดำเพื่อไว้อาลัยด้วย

//////////////////////////////

On Key

Related Posts

ยังไม่รู้ชะตากรรมคนไทย 148 ถูกตำรวจพม่ากวาดล้างในบ่อนพนันออนไลน์เมืองท่าขี้เหล็ก นายอำเภอแม่สายเผยยังไม่มีญาติมาติดต่อ ขณะที่สถานการณ์เริ่มตึงเครียดหลังทางการพม่าเปิดให้ตำรวจจีนเข้าทลาย

ความคืบหน้ากรณีตำรวจและทหารของประเทศเมียนมา บุกจู่Read More →

คุมเข้มชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ทหารพม่าบุกทลายพนันออนไลน์ – แก๊งคอลเซ็นเตอร์ คุมตัวคนไทย – จีนเทากว่า 100 คน เชื่อกระเจิงเข้าคิงส์โรมันส์-เมียวดี

เพจข่าวท้องถิ่น Maesaipress  รายงานว่า เมื่อเวลาปรRead More →

เร่งเปิดเผยข้อมูล สปส. ทีมประกันสังคมก้าวหน้าเดินเครื่องทันทีหลังรับเลือกเป็นบอร์ด ค้นหาเหตุงบบริหารสำนักงานพุ่งเป็น 5 พันล้าน เผยแปลกใจทำวารสาร 4.5 แสนฉบับสวนยุคสมัย สารพัดหน่วยงานรัฐรุมค้านให้สิทธิแรงงานข้ามชาติเลือกตั้งบอร์ดระบุส่งผลกระทบความมั่นคงชาติ

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 รศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรRead More →

หนุ่มสาวพม่ายังคงแห่ขอวีซ่าเข้าไทย-จีนวันละหลายพัน-เบียดเสียดเสียชีวิตแล้ว 2 นักวิเคราะห์ประเมินนับล้านคนมุ่งไทย ชี้รัฐไทยต้องมีนโยบายที่ซับซ้อนรองรับ

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 สื่อมวลชนและช่องทางRead More →