สม รังสี ร่วมไว้อาลัย พรรคCNRPแจ้งข่าวคนเขมรในไทยให้แต่งดำ

14741763_625612760932955_1290291217_n
นายสม รังสี (Sam Ransy ) หัวหน้าพรรคกู้ชาติ กัมพูชา (Cambodia National Rescue Party : CNRP ) ได้ส่งจดหมายถึงรัฐบาลไทย ลงวันที่ 14 ตุลาคม 2559 เพื่อแสดงความเสียใจต่อประชากรในประเทศไทย ภายหลังการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยเฟสบุ๊คทางการของนายสม รังสี ได้เผยแพร่จดหมายดังกล่าว

ในจดหมายมีใจความสำคัญว่าพรรค CNRP ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับคนไทยที่สูญเสียประมุขของชาติ และการสูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของคนไทย เหมือนกับการสูญเสียทุกอย่าง และนับเป็นการสูญเสียของโลกด้วย ผมและลูกพรรครู้สึกเสียใจ และขอส่งกำลังใจแด่สมเด็จพระราชินีของไทยรวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ด้วย

ในฐานะพรรค รับรู้เสมอถึงความรู้ความสามารถของประมุขไทย และการจากไปครั้งนี้พรรค CNRP รู้สึกโศกเศร้าเสียใจอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามทางพรรคขอร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วย ในฐานะที่กัมพูชาเป็นและไทยเป็นเพื่อนบ้านกัน ขอให้พระองค์ทรงสู่สวรรคาลัย

นายฮอ วาน หนึ่งในสมาชิกผู้สนับสนุนพรรค CNRP ให้สัมภาษณ์ว่า หลายคนที่สนับสนุนสม รังสีและพรรค เข้าใจดีว่าขณะนี้ชาวไทยกำลังเศร้าโศกแต่เนื่องจากพรรค และทางเครือข่ายสนับสนุนพรรคได้แจ้งข่าวไปแล้วให้ชาวกัมพูชาที่ทำงานในประเทศไทยได้ร่วมแต่งดำเพื่อไว้อาลัยด้วย

//////////////////////////////

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.