นักข่าวพลเมือง : พาลูกเรือไทยที่เสียชีวิตบนเกาะเบนจินากลับบ้าน

พาลูกเรือประมงไทยที่เสียชีวิตอยู่ที่เกาะเบนจินากลับบ้าน

วันนี้ (7 ตุลาคม 2561) ที่จ.สุรินทร์ จะมีพิธีบำเพ็ญกุศล บรรจุอัฐิเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนาย "สมเกียรติ สีเมืองโขง" หนึ่งในลูกเรือประมงไทยที่เสียชีวิตอยู่ที่เกาะเบนจินา ประเทศอินโดนีเซีย .หลังคณะช่วยเหลือลูกเรือประมงไทย ลงพื้นที่พิสูจน์สิทธิและหลักฐานพบยังมีศพลูกเรือประมงไทยถูกฝังอยู่บนเกาะต่าง ๆ ของประเทศอินโดนีเซียอีกจำนวนมาก นายสมเกียรติ สีเมืองโข ชาวสุรินทร์ เป็น 1 ในลูกเรือประมงที่มาที่นี่ และเขาพยายามขอกลับบ้านเกิดโดยลงทะเบียนไว้กับทางการไทยแล้ว หลักฐานเดียวที่ติดตัวอยู่คือซีแมนบุคหรือหนังสือประจำตัวลูกเรือ ระบุว่าเขาชื่อนายชัยยา บุญสังข์ สัญชาติกัมพูชา ทำให้เขาไม่สามารถเดินทางกลับพร้อมเพื่อนๆซึ่งรัฐบาลไทยส่งเครื่องบินซี 130 ไปรับ และเขาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาขอบคุณรายงานของนักข่าวพลเมืองสำนักข่าวชายขอบ จากเกาะเบนจินา(ออกอากาศในข่าวค่ำ 6 ต.ค.61 เวลา 19.00 น.) ทาง #ThaiPBS

โพสต์โดย นักข่าวพลเมือง (ThaiPBS) เมื่อ วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2018

วันนี้ (7 ตุลาคม 2561) ที่จ.สุรินทร์ จะมีพิธีบำเพ็ญกุศล บรรจุอัฐิเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนาย “สมเกียรติ สีเมืองโขง” หนึ่งในลูกเรือประมงไทยที่เสียชีวิตอยู่ที่เกาะเบนจินา ประเทศอินโดนีเซีย

.
หลังคณะช่วยเหลือลูกเรือประมงไทย ลงพื้นที่พิสูจน์สิทธิและหลักฐานพบยังมีศพลูกเรือประมงไทยถูกฝังอยู่บนเกาะต่าง ๆ ของประเทศอินโดนีเซียอีกจำนวนมาก

นายสมเกียรติ สีเมืองโข ชาวสุรินทร์ เป็น 1 ในลูกเรือประมงที่มาที่นี่ และเขาพยายามขอกลับบ้านเกิดโดยลงทะเบียนไว้กับทางการไทยแล้ว หลักฐานเดียวที่ติดตัวอยู่คือซีแมนบุคหรือหนังสือประจำตัวลูกเรือ ระบุว่าเขาชื่อนายชัยยา บุญสังข์ สัญชาติกัมพูชา ทำให้เขาไม่สามารถเดินทางกลับพร้อมเพื่อนๆ ซึ่งรัฐบาลไทยส่งเครื่องบินซี 130 ไปรับ และเขาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นักข่าวพลเมืองสำนักข่าวชายขอบ จากเกาะเบนจินา(ออกอากาศในข่าวค่ำ 6 ต.ค.61 เวลา 19.00 น.) ทาง #ThaiPBS

On Key

Related Posts

ชาวบ้านพุระกำประกาศพร้อมกลับใจแผ่นดิน หากรัฐอนุมัติสร้างเขื่อนทับชุมชน ด้านหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์ฯ หวั่นความขัดแย้งซ้ำกรณีบางกลอย

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วาRead More →