เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 มีรายงานข่าวว่า มีแรงงานข้ามชาติเสียชีวิตภายในชุมชนวัดไผ่ตัน ย่านสะพานควาย หลังตลอดนัด อ.ต.ก. โดยผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 43 ปี ชื่อนาย U Aung Thein เป็นชาวทวาย ประเทศพม่าซึ่งอาชีพเป็นคนแจวเรือข้ามฝั่ง ระหว่างตลาด อ.ต.ก. กับ ชุมชนวัดไผ่ตัน และช่วยภรรยาขายกับข้าวทวายอยู่ท่าเรือวัดไผ่ตัน

นายU Aung Thein เริ่มมีอาการไม่สบายตัวและเป็นไข้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน และในวันที่ 27 ได้ไปรักษาตัวที่คลินิคแห่งหนึ่งและแพทย์ได้ฉีดยาให้ 3 เข็มพร้อมทั้งยากินอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อกลับถึงห้องพักได้อาเจียนแต่อาการดีขึ้น โดยแพทย์ได้นัดให้ไปพบอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 28 มิถุนายน แต่ไม่ได้ไปเพราะคิดว่าหายแล้ว จึงช่วยภรรยาขายของหน้าวัด จนกระทั่งเวลา 20.00 ระหว่างเข็นรถเข็นกลับจากหน้าวัดไผ่ตันเพื่อกลับห้องพักได้หมดสติและล้มลง โดยภรรยาได้โทรตามเพื่อนๆ และช่วยกันปั้มหัวใจ ก่อนที่ทีมอาสาสมัครมาถึงในเวลา 30 นาที แต่นาย U Aung Thein ได้เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่แน่ใจสาเหตุการเสียชีวิต สันนิฐานว่าอาจเป็นโควิด หรือโรคหัวใจวาย ต้องรอตรวจ ชันสูตรศพก่อน

นายU Aung Thein ก่อนเสียชีวิต

ทั้งนี้ชุมชนแรงงานข้ามชาติหลังวัดไผ่ตันมีราว 200 คน เกือบทั้งหมดเดินทางมาจากเมืองทวาย เขตตะนาวศรี ประเทศพม่า โดยส่วนใหญ่ทำงานเป็นลูกจ้างขายของอยู่ที่ อ.ต.ก. เจเจมอลล์และตลาดนัดจตุจักร

ลูกจ้างชาวทวายรายหนึ่งซึ่งขายของอยู่ใน อ.ต.ก.กล่าวว่า ขณะนี้พวกตนรู้สึกเป็นกังวลอย่างมากเพราะในชุมชนมีเพื่อนได้รับเชื้อโควิดภายหลังจากไปตรวจ ที่ผ่านมาพยายามรวมตัวกันเพื่อไปขอตรวจแต่ยังมีผู้ได้รับการตรวจน้อยมาก และได้แจ้งหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้มาตรวจใน อ.ต.ก.เพราะมีลูกจ้างที่เสี่ยงต่อการติดเชื้ออยู่เยอะ แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.