ครู กศน.โป่งลึก-บางกลอยหายตัว 13 วัน ญาติ-เพื่อนตามหาตัววุ่น-หวั่นเกิดอันตราย

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อสังคมออนไลน์ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ได้มีการแชร์ข้อมูลประกาศตามหาคนหาย คือ น.ส.วนิดา อ่อมเทศ หรือ ครูหนิง อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นครูประจำสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่หายตัวไปพร้อมกับรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ 4×4 สีบรอนซ์ ทะเบียน บพ 9114 เพชรบุรีตั้งแต่ วันที่ 26 พฤษภาคน เวลา 19.00 น. จนบันนี้ยังไม่พบตัว และไม่สามารถติดต่อได้

น.ส.นก(ขอสงวนนามสกุล) เพื่อนครูหนิง เปิดเผยว่า ครั้งสุดท้ายที่มีคนพบตัวครูหนิงคือช่วงหัวค่ำหลังจากเลิกงานที่สำนักงาน กศน. อ.แก่งกระจานในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม โดยก่อนแยกจากเพื่อนร่วมงานมีโทรศัพท์เข้ามา เพื่อนที่ทำงานสังเกตว่าหลังจากวางสาย ครูหนิงมีสีหน้าเคร่งเครียด แต่ไม่ได้มีเหตุการณ์ผิดปกติ จากนั้นในช่วงค่ำครูหนิงโพสต์เฟสบุ๊ครูปภาพอาหารส้มตำ และโทรคุยกับเพื่อนเป็นปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 00.00 น. มีการโพสต์ข้อความว่า ทุกอย่างคืออดีต ทำให้เพื่อนๆ เป็นห่วงและพยายามโทรไปหาครูหนิงแต่ติดต่อไม่ได้

เพื่อนครู กล่าวต่อว่า จนถึงเช้าที่ 27 พฤษภาคม ครูหนิงมีหน้าที่ไปกับรถห้องสมุด แต่ไม่ได้มาทำงาน เพื่อนร่วมงานก็ไม่สามารถติดต่อครูหนิงได้ จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ครูหนิงมีภารกิจได้รับคำสั่งให้ไปอบรมที่ อ.เมือง จ.เพชรบุรี แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ทางเพื่อนๆ และครอบครัวครูหนิงพยายามโทรศัพท์ติดต่อตลอดเวลา และสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่พบเบาะแส กระทั่งวันที่ 31 มีข้อความ sms แจ้งเตือนไปที่เพื่อนและพี่สาวว่า โทรศัพท์ครูหนิงสามารถติดต่อได้แล้ว จึงมีการโทรกลับไปแต่ถูกกดตัดสายจากปลายทางเป็นจำนวน 2 ครั้ง

เพื่อนครูกล่าวต่อว่า เช้าวันที่ 1 มิถุนายน มีข้อความ sms ส่งถึงเพื่อนอีกครั้งว่า ขอไปเที่ยวภาคเหนือสัก 1 สัปดาห์เพราะบรรยากาศดีมาก มีคนดูแลอย่างดี ไม่เอาแล้วงาน จะกลับไปทำสวนทุเรียนที่บ้าน แต่เมื่อพยายามโทรติดต่อก็ไม่สามารถติดต่อได้  โดยเพื่อนๆ ตั้งข้อสังเกตว่า ครูหนิงไม่มีแฟน แต่ทำไมจู่ๆ ถึงหายตัวไปโดยไม่มีการบอกกล่าวเพื่อนหรือครอบครัว ทำให้ในช่วงบ่ายทางครอบครัวครูหนิงตัดสินใจเข้าแจ้งความบุคคลสูญหายที่สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน เพื่อให้ทางตำรวจเร่งสืบสวนติดตาม เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย โดยทางตำรวจแจ้งว่ากำลังเร่งสืบสวนค้นหา และเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ชุดตรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบ้านพักครูหนิง

ด้าน ร.ต.อ.จักรกฤษ ขาวเงิน ตำรวจชุดติดตามคดี สภ.แก่งกระจาน กล่าวว่า หลังจากได้มีการแจ้งความแล้ว ทางตำรวจได้เร่งส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวครูหนิง โดยมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ และพยายามสืบหาพยานผู้เห็นเหตุการณ์ โดยตอนนี้ต้องรอข้อมูลจากทีมสืบสวนที่ลงพื้นที่ โดยเบี้องต้นยังไม่พบข้อมูลที่จะบ่งชี้ถึงการหายตัวไปในครั้งนี้

On Key

Related Posts

ผู้นำกะเหรี่ยงระบุนักบินรัสเซียช่วยทหารพม่ารบ เผยเหตุปะทะใหญ่ชายแดนอำเภอพบพระ “กษิต”จวกรัฐบาลบกพร่อง เสนอชายแดนเป็น no-fly zone ชาวบ้านถูกยิงรถโอด ไร้คนรับผิดชอบความเสียหาย

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 พล.ต. เนอดา โบ เมียะ ผูRead More →

ทหารพม่า-กะเหรี่ยงปะทะกันเดือดต่อเนื่อง เครื่องบินรบล้ำไทย-ยิงทะลุแดนถูกรถกระบะ กองทัพอากาศส่ง F16 ลาดตระเวน เผยเหตุแย่งชิงพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญ

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 สื่อมวลชนท้องถิ่น PhoRead More →