สำนักข่าวชายขอบ
Transborder News

ว้าจับนักต้มตุ๋นออนไลน์  24 คนส่งทางการจีน

วันที่ 6 มกราคม 2567 บัญชีทวิตเตอร์ของกลุ่มติดตามอาชญากรรมออนไลน์ Cyber Scam Monitor ทวีตข้อความมีเนื้อหาว่าตำรวจรัฐว้าได้จับกุมผู้ต้องสงสัยสัญชาติจีนจำนวน 24 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมไซเบอร์ และส่งตัวให้แก่รัฐบาลจีนเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 และอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ภาษาจีนของสำนักงานข้อมูลของทางการรัฐว้า Voice of Wa State ซึ่งมีเนื้อหาสำคัญว่าคณะกรรมการตุลาการได้ส่งชาวจีน 24 คนที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงไปให้แก่ทางการจีน ที่ท่าเรือเมิ่งอา

เว็บไซต์ของทางการว้า ระบุว่าเมื่อเร็วๆ นี้คณะกรรมการตุลาการได้ส่งกำลังตำรวจจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ตามเบาะแสการรายงานที่ประชาชนแจ้งไว้ ในจำนวนนี้มีการจับกุมผู้ฉ้อโกงชาวจีน 24 คนในที่เกิดเหตุ และโทรศัพท์มือถือ 64 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 25 เครื่อง บัตรประจำตัว บัตรธนาคาร และเครื่องมือก่ออาชญากรรมอื่น ๆ ถูกยึดได้ในที่เกิดเหตุ

“ตามข้อตกลงกลไกความร่วมมือของตำรวจที่ลงนามโดยคณะกรรมการตุลาการของเราและสำนักงานความมั่นคงสาธารณะประจำจังหวัดและเทศบาลที่เกี่ยวข้องในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน คณะกรรมการตุลาการว้าได้ส่งมอบผู้ฉ้อโกงชาวจีน 24 คนข้างต้น พร้อมด้วยเครื่องมืออาชญากรรมที่ถูกยึดไปยังประเทศจีน” เว็บไซต์ของว้าระบุ

On Key

Related Posts

ยังไม่รู้ชะตากรรมคนไทย 148 ถูกตำรวจพม่ากวาดล้างในบ่อนพนันออนไลน์เมืองท่าขี้เหล็ก นายอำเภอแม่สายเผยยังไม่มีญาติมาติดต่อ ขณะที่สถานการณ์เริ่มตึงเครียดหลังทางการพม่าเปิดให้ตำรวจจีนเข้าทลาย

ความคืบหน้ากรณีตำรวจและทหารของประเทศเมียนมา บุกจู่Read More →

คุมเข้มชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ทหารพม่าบุกทลายพนันออนไลน์ – แก๊งคอลเซ็นเตอร์ คุมตัวคนไทย – จีนเทากว่า 100 คน เชื่อกระเจิงเข้าคิงส์โรมันส์-เมียวดี

เพจข่าวท้องถิ่น Maesaipress  รายงานว่า เมื่อเวลาปรRead More →

เร่งเปิดเผยข้อมูล สปส. ทีมประกันสังคมก้าวหน้าเดินเครื่องทันทีหลังรับเลือกเป็นบอร์ด ค้นหาเหตุงบบริหารสำนักงานพุ่งเป็น 5 พันล้าน เผยแปลกใจทำวารสาร 4.5 แสนฉบับสวนยุคสมัย สารพัดหน่วยงานรัฐรุมค้านให้สิทธิแรงงานข้ามชาติเลือกตั้งบอร์ดระบุส่งผลกระทบความมั่นคงชาติ

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 รศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรRead More →

หนุ่มสาวพม่ายังคงแห่ขอวีซ่าเข้าไทย-จีนวันละหลายพัน-เบียดเสียดเสียชีวิตแล้ว 2 นักวิเคราะห์ประเมินนับล้านคนมุ่งไทย ชี้รัฐไทยต้องมีนโยบายที่ซับซ้อนรองรับ

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 สื่อมวลชนและช่องทางRead More →