KIC รายงานเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง : กองกำลังพันธมิตร KNLA ยังคงต่อสู้กับกองกำลังสภาทหารพม่าอย่างต่อเนื่อง
แหล่งข่าวในสนามรบ รายงานว่า กองทัพพม่ายังคงทำการโจมตีทางอากาศในบริเวณค่ายทหารในติ่นงาหยี่หน่อง ของเมียวดี
แหล่งข่าวในพื้นที่กล่าวว่า กองทัพอากาศพม่าได้ดำเนินการโจมตีด้วยระเบิดหนักเป็นเวลา 4 วันติดต่อกันบริเวณพื้นที่ 3 กองพันของเขตติ่นงาหยี่หน่อง ซึ่งการสู้รบเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม
เขากล่าวว่า “ในเวลากลางคืนตั้งแต่เวลา 1.00 น. ถึงเกือบ 2.00 น. มีการโจมตีทางอากาศอย่างหนัก ทางใต้ของเล็ตคะต่อง มีการทิ้งระเบิดหนัก 500 ปอนด์ใส่เมืองแม่กะไน นุโพ ตะบลึค๊ะคี บาท่าได้ยิงเครื่องบินทิ้งระเบิดเป็นเวลา 4 วัน 4 คืน หมู่บ้านหลายแห่งถูกไฟไหม้ ชาวบ้านก็หนีไปเหมือนกัน” เขากล่าว
จนถึงเช้าวันที่ 11 มีนาคม การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปที่ด้านข้างฐานทัพติ่นงาหยี่หน่อง เป็นที่รู้กันว่าพวกเขากำลังยิงปืนใหญ่มาจากทางตอนใต้ของเล็ตคะต่อง
ผลของการต่อสู้ทำให้ชาวบ้านใกล้ชายแดนไทย-เมียนมาต้องหลบหนีไปบ้านญาติและเพื่อนที่อยู่อีกฟากหนึ่งของเมืองเมียวดี