สำนักข่าวชายขอบ
Transborder News

กองทัพอากาศทิ้งระเบิดพื้นที่ติ่นงาหยี่หน่อง เป็นเวลา 4 วันติดต่อกัน

ภาพจาก karen.kicnews.org

KIC รายงานเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง : กองกำลังพันธมิตร KNLA ยังคงต่อสู้กับกองกำลังสภาทหารพม่าอย่างต่อเนื่อง

แหล่งข่าวในสนามรบ รายงานว่า กองทัพพม่ายังคงทำการโจมตีทางอากาศในบริเวณค่ายทหารในติ่นงาหยี่หน่อง ของเมียวดี

แหล่งข่าวในพื้นที่กล่าวว่า กองทัพอากาศพม่าได้ดำเนินการโจมตีด้วยระเบิดหนักเป็นเวลา 4 วันติดต่อกันบริเวณพื้นที่ 3 กองพันของเขตติ่นงาหยี่หน่อง ซึ่งการสู้รบเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม

เขากล่าวว่า “ในเวลากลางคืนตั้งแต่เวลา 1.00 น. ถึงเกือบ 2.00 น. มีการโจมตีทางอากาศอย่างหนัก ทางใต้ของเล็ตคะต่อง มีการทิ้งระเบิดหนัก 500 ปอนด์ใส่เมืองแม่กะไน นุโพ ตะบลึค๊ะคี บาท่าได้ยิงเครื่องบินทิ้งระเบิดเป็นเวลา 4 วัน 4 คืน หมู่บ้านหลายแห่งถูกไฟไหม้ ชาวบ้านก็หนีไปเหมือนกัน” เขากล่าว

จนถึงเช้าวันที่ 11 มีนาคม การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปที่ด้านข้างฐานทัพติ่นงาหยี่หน่อง เป็นที่รู้กันว่าพวกเขากำลังยิงปืนใหญ่มาจากทางตอนใต้ของเล็ตคะต่อง

ผลของการต่อสู้ทำให้ชาวบ้านใกล้ชายแดนไทย-เมียนมาต้องหลบหนีไปบ้านญาติและเพื่อนที่อยู่อีกฟากหนึ่งของเมืองเมียวดี

On Key

Related Posts

โฆษก KNU ประกาศไม่เหลือพื้นที่เจรจาให้ SAC ระบุต้องรบให้ชนะเท่านั้น ชวนประชาชนร่วมกำจัดปีศาจร้ายออกจากแผ่นดินกอทูเล เผยพยายามให้กระทบเศรษฐกิจน้อยที่สุด “เศรษฐา” ตั้งกก.ชุดใหญ่ติดตามดูแลสถานการณ์ความไม่สงบในพม่า ให้ปานปรีย์เป็นประธาน

วันที่ 18 เมษายน 2567 พะโดซอตอนี (Padoh Saw Taw NeRead More →

NUG เชื่อการปฏิวัติเข้าใกล้ชัยชนะ ส่งจดหมายกระชับไมตรีกองทัพว้า ชื่นชมมีส่วนสำคัญถอนรากSAC จับตาความเปลี่ยนแปลงภายหลังทูตจีนพบอดีต 3 นายพลผู้นำพม่า

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 สำนักข่าว Irrawaddy รายRead More →

นักวิชาการหลายสถาบันเห็นพ้องทบทวนโครงการผันน้ำยวม ชี้ไม่คุ้มค่าการลงทุนนับแสนล้าน-ปริมาณน้ำไม่พอ-อีไอเอไม่คลอบคลุม ชาวบ้านผู้รับผลกระทบวอนให้ลงดูพื้นที่จริง

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 เวลา 9.00 น. ที่ห้องประRead More →