สำนักข่าวชายขอบ
Transborder News

เมียนมาทยอยปล่อยตัวคนท้องถิ่นที่ถูกจับหลังกวาดล้างพนันออนไลน์ในเมืองท่าขี้เหล็ก ส่วนคนไทย-จีนยังรอขึ้นศาลคาดปล่อยตัวเร็วๆ นี้

เมื่อวันที่18 มีนาคม 2567 เพจสำนักข่าวฉานตะวันออก รายงานว่า ทางการเมียนมาได้เริ่มปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมจากการกวาดล้างบ่อนการพนันออนไลน์ที่ตั้งอยู่หลังโรงแรม 1G1 จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ. 2567 โดยครั้งนั้นมีผู้ถูกจับกุมทั้งหมดมีจำนวน 697 คน แต่กลุ่มคนที่จะถูกปล่อยตัวจะมีเฉพาะชาวสัญชาติเมียนมาจำนวน 484 คนเท่านั้น โดยในนี้เป็นเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีแยกเป็นชาย 40 คนและหญิง 18 คนด้วย

ขณะที่มีคนไทยที่ถูกจับกุมจำนวน 154 คน และชาวจีนจำนวน 58 คน ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่เพื่อดำเนินคดีเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) แต่คาดว่าจะปล่อยตัวในเร็วๆ นี้

สำนักข่าวฉานตะวันออกยังได้อ้างคำกล่าวของ พ.อ.ตู่ล่า ส่อ วิน โซ ผบ.ยุทธศาสตร์ท่าขี้เหล็กด้วยว่า กรณีของชาวไทยนั้นจะมีการส่งตัวกลับประเทศไทยตามช่องทางที่ถูกต้องตามกฎหมายหลังจากมีการปฏิบัติการตามขั้นตอนแล้วเสร็จต่อไป

On Key

Related Posts

โฆษก KNU ประกาศไม่เหลือพื้นที่เจรจาให้ SAC ระบุต้องรบให้ชนะเท่านั้น ชวนประชาชนร่วมกำจัดปีศาจร้ายออกจากแผ่นดินกอทูเล เผยพยายามให้กระทบเศรษฐกิจน้อยที่สุด “เศรษฐา” ตั้งกก.ชุดใหญ่ติดตามดูแลสถานการณ์ความไม่สงบในพม่า ให้ปานปรีย์เป็นประธาน

วันที่ 18 เมษายน 2567 พะโดซอตอนี (Padoh Saw Taw NeRead More →

NUG เชื่อการปฏิวัติเข้าใกล้ชัยชนะ ส่งจดหมายกระชับไมตรีกองทัพว้า ชื่นชมมีส่วนสำคัญถอนรากSAC จับตาความเปลี่ยนแปลงภายหลังทูตจีนพบอดีต 3 นายพลผู้นำพม่า

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 สำนักข่าว Irrawaddy รายRead More →

นักวิชาการหลายสถาบันเห็นพ้องทบทวนโครงการผันน้ำยวม ชี้ไม่คุ้มค่าการลงทุนนับแสนล้าน-ปริมาณน้ำไม่พอ-อีไอเอไม่คลอบคลุม ชาวบ้านผู้รับผลกระทบวอนให้ลงดูพื้นที่จริง

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 เวลา 9.00 น. ที่ห้องประRead More →