เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เพจ Tachileik News Agency รายงานว่า สภาบริหารแห่งรัฐพม่า (The State Administration Council -SAC) ได้จับผู้ต้องหาคนไทยทำเวปพนันในท่าขี้เหล็กจำนวนมาก โดยเมื่อคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ SAC รายงานว่าได้จับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์และฉ้อโกงออนไลน์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในเขตสันทราย เมืองท่าขี้เหล็ก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา โดยผู้ต้องหาคนไทย 17 คน คนเมียนมา 22 คน
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ได้จับกุมทั้งหมดในอาคารที่คนไทยเช่าใช้ประกอบกิจการการพนันออนไลน์ โดยยึดของกลาง แล็ปท็อปจำนวน 61 เครื่อง คอมพิวเตอร์จอตั้งโต๊ะจำนวน 329 จอ ซีพียู 90 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 90 เครื่อง รถยนต์ไม่มีใบอนุญาต 2 คัน และในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ มีการจับกุมคนไทย 7 คน คนเมียนมา 1 คน ที่บ้านแห่งหนึ่งบนถนนทาซิน ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่ว่าการแขวงสันทราย พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ 50 เครื่องโทรศัพท์ 300 เครื่อง ยึดยาต้มใบฝิ่น 1 ลิตร และยาแก้ไอ 30 ขวด
รายงานข่าวระบุว่า ธุรกิจการพนันออนไลน์ที่ถูกจับกุมนั้น ดำเนินการโดยชายชาวไทย และภรรยาที่อยู่ใน จ.เชียงใหม่ และในเมืองท่าขี้เหล็กมีชาวจีนจำนวนมากที่ทำงานในธุรกิจการพนันออนไลน์รวมทั้งคนไทยที่มาจากประเทศไทยทุกวัน การจับกุมธุรกิจการพนันออนไลน์ในเมืองท่าขี้เหล็กเริ่มเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 หลังจากการจับกุมครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ในเขตสันทรายการจับกุมและยึดทรัพย์ได้ดำเนินการอย่างเงียบ ๆ ในช่วงระหว่างนั้น โดยข่าวการจับกุมเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากมีรายงานว่ากลุ่มได้แจ้งล่วงหน้าประมาณ 3-4 วัน
การจับกุมเว็บไซต์การพนันออนไลน์ รวมถึงโรงแรมขนาดใหญ่ในท่าขี้เหล็ก เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากประเทศไทยให้ตัดไฟฟ้าเพื่อปราบปรามแก๊งฟอกเงินคอลเซ็นเตอร์ ดังนั้นพวกเขาส่วนใหญ่จึงหลีกเลี่ยงโรงแรมขนาดใหญ่และร้านเกมอาร์เคด 5 เกมในบริเวณใกล้เคียง และยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่บางคนของกองทัพเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือน