ภาพประกอบ minpressnews.com
ภาพประกอบ minpressnews.com

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ของวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ทหารพม่าคาดว่ามีด้วยกันหลายนาย ได้ฆ่าข่มขืนหญิงไทใหญ่ที่หมู่บ้านนาตอง เมืองโหโปง ทางใต้ของรัฐฉาน ต่อมาจึงได้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือนางแขก วัย 28 ปี อยู่ที่หมู่บ้านนาตอง โดยระหว่างเกิดเหตุ นางแขกได้อยู่บ้านตามลำพัง

ทั้งนี้ ตามร่างกายของนางแขกมีรอยถูกของแข็งทุบตี ทั่วร่างกายเต็มไปด้วยคราบเลือด นอกจากนี้บบริเวณใบหูข้างขวาถูกมีดเฉือน โดยคนร้ายได้เอาตุ้มหูทองของผู้เสียชีวิตไป นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาข้อมืออีกหนึ่งเรือนและเงินอีกจำนวน 105,000 จั้ต (ราว 3,170 บาท)ของผู้ตายถูกทหารพม่าเอาไป

มีรายงานว่า ระหว่างเกิดเหตุ มีหญิงชาวบ้านจำนวน 3 คน ได้เห็นเหตุการณ์ว่ามีกลุ่มทหารพม่าจำนวน 3 นายได้ฉุดนางแขกเข้าไปในพงหญ้า ระหว่างนั้นนางแขกได้ร้องตะโกนเรียกให้สามีเข้ามาช่วยเหลือว่าถูกทหารพม่าทำร้าย นอกจากนี้ยังได้ยินเสียงชายที่ก่อเหตุคุยกันด้วยภาษาพม่า ด้วยความกลัวหญิงชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทั้ง 3 คน ได้รีบออกจากในพื้นที่เกิดเหตุและเดินทางไปแจ้งแก่ครอบครัวและสามีของนางแขกที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งให้รีบมาช่วยเหลือทันที หลังครอบครัวของนางแขกเดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 17.00 น. ได้พบว่านางแขกถูกเสียชีวิตแล้ว ในสภาพเปลือยเปล่าและถูกทำร้ายอย่างโหด

หลังเกิดเหตุ นายก่าวิ ผู้เป็นสามีของนางแขกได้ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่ในพื้นที่ทราบ โดยในวันเกิดเหตุในพื้นที่ได้มีการจัดเวรยามเฝ้ารักษาความปลอดภัยทั้งคืน ในวันที่ 7 มิ.ย.ครอบครัวและชาวบ้านได้ทำพิธีฌาปนกิจร่างของนางแขก และในหลายวันต่อมาได้รับการยืนยันแล้วว่า ผู้ลงมือก่อเหตุฆ่าและข่มขืนนางแขกนั้นเป็นทหารพม่า หน่วยที่ 249 ที่เคลื่อนไหวและประจำอยู่ในพื้นที่ โดยมีนายทหารหลายนายที่ก่อเหตุ ขณะนี้ถูกจับกุมตัวและถูกสอบสวนทางวินัยร้ายแรงแล้ว

ที่มา Tai Freedom

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.