ภาพ NLD Chairperson
ภาพ NLD Chairperson

สำนักข่าวเมียนมาร์ไทม์รายงานวันนี้(31 ส.ค.) ระหว่างลงพื้นที่ให้ความรู้เกียวกับการเลือกตั้งและพบปะกับประชาชนในเมืองโอ้ดทาระทีรี เมืองซาบูทีรีและเมืองเด้กจีนะทีรี เขตเนปีดอว์ นางอองซาน ซูจี ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน NLD ได้กล่าวเรียกร้องให้ประชาชนลงคะแนนเสียงให้พรรค NLD ในการเลือกตั้งใหญ่ที่จะมาถึงในเดือน พ.ย.นี้ พร้อมทั้งรับปากประชาชน หากได้รับเลือกเข้าไปในสภา ทางพรรค NLD นั้นสามารถจัดตั้งรัฐบาลที่โปร่งใสและมือสะอาด

“ฉันสามารถรับรองได้เลยว่า เราสามารถจัดตั้งรัฐบาลที่มือสะอาด หากกลุ่มผู้นำระดับสูงเป็นคนมือสะอาด คนที่อยู่ระดับล่างจะไม่กล้ารับสินบน คนระดับล่างที่รับสินบนก็เพราะเจ้าหน้าที่ระดับสูงเป็นคนมือไม่สะอาด” นางซูจียังกล่าวกับชาวบ้านว่า หากรัฐบาลนำโดยสมาชิกพรรค NLD สมาชิกของพรรคจะต้องมีความโปร่งใสเกี่ยวทรัพย์สินของตัวเอง

“เราได้บอกกับสมาชิกของพรรคทุกคนต้องแสดงทรัพย์สิน วิธีนี้จะบอกได้ว่าพวกเขาทุจริตหรือไม่ หากสมาชิกบางคนทำธุรกิจเปิดร้านขายของที่บ้าน แต่มีรถหลายคัน กรณีนี้เราต้องตรวจสอบพวกเขาว่ารับสินบนหรือไม่” นางซูจียังบอกกับชาวบ้านด้วยว่า ตัวเธอเองก็ต้องแสดงทรัพย์สินเหมือนผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งคนอื่นๆ ของพรรค

นอกจากนี้ยังกล่าวว่า พรรค NLD จะให้ประชาชนตัดสินใจเองในการเลือกใครเข้าไปในสภาหรือเลือกใครให้ออกมาจากสภา “รัฐบาลของเราจะเป็นรัฐบาลที่ยอมทิ้งเก้าอี้ในสภาอย่างสันติและมีศักดิ์ศรี หากว่าที่ผู้ลงคะแนนเสียงไม่ชอบเราแล้ว ความพยายามในการพัฒนาประเทศจะต้องดำเนินการและทำงานร่วมกับประชาชน” นางซูจียังกล่าวเรียกร้องให้ประชาชนนั้นออกเสียงให้พรรค NLD

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา นางซูจี ได้เดินสายลงพื้นที่หลายแห่งเช่น ในเขตย่างกุ้ง พะโค เขตมะเกว เพื่อให้ความรู้เกียวกับการเลือกตั้งและเพื่อเดินสายรณรงค์แนะนำผู้สมัครของพรรค รวมไปถึงลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยการลงพื้นที่พบปะกับประชาชนเป็นไปตามกฎเลือกตั้ง

ที่มา Myanmar Times

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.