สำนักข่าวชายขอบ
Transborder News

เปิดใจเมีย “บิลลี่” หอบลูก 5 คนร้องผู้ว่าฯ วอนช่วยตามหาสามี

 

billyนางพิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมุนอ ภรรยานายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ สมาชิกอบต.ห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งถูกอุ้มหายตัวไปตั้งแต่เย็นวันที่ 17 เมษายน เปิดเผยว่าในเวลา 11.00 น.ตนพร้อมลูกๆจะเดินทางไปยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือให้ช่วยตามหานายบิลลี่ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ที่ศาลากลางจังหวัด โดยจะมีชาวบ้านบางกลอยร่วมเดินทางไปด้วย

 

“อยากจะไปอ้อนวอนผู้ว่าฯให้ช่วยตามหาบิลลี่ให้หน่อย ดิฉันเชื่อว่าบิลลี่ถูกเจ้าหน้าที่อุ้มไป เพราะมีชาวบ้านเห็นบิลลี่พร้อมรถเมอเตอร์ไซอยู่บนรถของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เขาจะขาดการติดต่อและหายไปจนถึงวันนี้”นางพิณนภากล่าว

 

นางมุนอกล่าวว่า ตนแต่งงานกับนายบิลลี่มากว่า 10 ปี มีลูก 5 คน โดยคนโตอายุ 10 ขวบ และ 9, 7,4 ตามลำดับ ส่วนคนเล็กสุดอายุเพียง 1 ขวบกว่า

 

“ลูกคนโตก็ถามเหมือนกันว่าพ่อหายไปไหน แต่ลูกคนอื่นยังไม่ค่อยได้ถาม เพราะยังเล็กอยู่ ทุกวันนี้รายได้หลักของเราคือเงินเดือนของบิลลี่จากการเป็นอบต. เขาได้เดือนละ 6,800 บาท หากทางการไม่สามารถหาตัวบิลลี่เจอ ดิฉันและลูกๆก็ต้องพยายามอยู่ให้ได้ และช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด” นางมุนอ กล่าว

 

ด้านนายกระทง โชควิบูลย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่าในวันที่ 21 เมษายน เวลา 11.00 น. ลูกเมียของนายพอละจี พร้อมด้วยชาวบ้านบางกลอยราว 30-50 คน จะเดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจากผู้ว่ากราชการจังหวัดเพชรบุรี ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี

 

นายกระทงกล่าวว่าโดยส่วนตัวแล้วเชื่อว่านายบิลลี่ถูกเจ้าหน้าที่อุ้มไป เพราะมีเจ้าหน้าที่ออกมายอมรับว่าได้มีการจับายบิลลี่ตอนเวลา 14.00 น.ของวันที่ 17 ระหว่างที่นายบิลลี่กำลังขับจักรยานยนต์เอาน้ำผึ้งไปฝากคนรู้จัก โดยนำตัวนายบิลลี่และรถจักรยานยนต์ไป แต่เขาอ้างว่าหลังจากจับแล้วก็บ่อยบิลลี่บริเวณใกล้ค่ายทหาร

 

“เราเชื่อว่าบิลลี่คงไม่หลงทางแน่เพราะเขารู้จักเส้นทางแถวนี้เป็นอย่างดี ตอนนี้ทั้งลูก ทั้งเมียบิลลี่ต่างรู้สึกเป็นห่วงบิลลี่มาก เราจะไปร้องขอให้ผู้ว่าฯช่วยตามหานายบิลลี่ให้กลับมาอยู่กับลูกและเมีย เพราะลูกๆเขายังเล็กมาก หากเขาทำอะไรผิดไปก็จะให้เขาปรับปรุงตัว”นายกระทง กล่าว และว่านอกจากนี้พวกตนยังอยากขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าฯในเรื่องอื่นด้วย เพราะที่ผ่านมาชาวบ้านต้องอยู่กัยอย่างยากลำบาก

 

On Key

Related Posts

ยังไม่รู้ชะตากรรมคนไทย 148 ถูกตำรวจพม่ากวาดล้างในบ่อนพนันออนไลน์เมืองท่าขี้เหล็ก นายอำเภอแม่สายเผยยังไม่มีญาติมาติดต่อ ขณะที่สถานการณ์เริ่มตึงเครียดหลังทางการพม่าเปิดให้ตำรวจจีนเข้าทลาย

ความคืบหน้ากรณีตำรวจและทหารของประเทศเมียนมา บุกจู่Read More →

คุมเข้มชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ทหารพม่าบุกทลายพนันออนไลน์ – แก๊งคอลเซ็นเตอร์ คุมตัวคนไทย – จีนเทากว่า 100 คน เชื่อกระเจิงเข้าคิงส์โรมันส์-เมียวดี

เพจข่าวท้องถิ่น Maesaipress  รายงานว่า เมื่อเวลาปรRead More →

เร่งเปิดเผยข้อมูล สปส. ทีมประกันสังคมก้าวหน้าเดินเครื่องทันทีหลังรับเลือกเป็นบอร์ด ค้นหาเหตุงบบริหารสำนักงานพุ่งเป็น 5 พันล้าน เผยแปลกใจทำวารสาร 4.5 แสนฉบับสวนยุคสมัย สารพัดหน่วยงานรัฐรุมค้านให้สิทธิแรงงานข้ามชาติเลือกตั้งบอร์ดระบุส่งผลกระทบความมั่นคงชาติ

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 รศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรRead More →

หนุ่มสาวพม่ายังคงแห่ขอวีซ่าเข้าไทย-จีนวันละหลายพัน-เบียดเสียดเสียชีวิตแล้ว 2 นักวิเคราะห์ประเมินนับล้านคนมุ่งไทย ชี้รัฐไทยต้องมีนโยบายที่ซับซ้อนรองรับ

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 สื่อมวลชนและช่องทางRead More →