0

ชาวบ้านฉะเชิงเทราเดือนร้อนหนัก ยื่นหนังสือถึงนายกฯ หวั่นพื้นที่เกษตรชั้นดีถูกทำลาย ชี้นิคมอุตสาหกรรมก่อสร้างผิดกฎหมาย เสนอยกเลิกอมตะซิตี้ชลบุรี 2

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 15.00 น. ชาวบ้านในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเดินทางมาตรวจโครงการ EEC ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อทวงถามความคืบหน้าของรัฐบาลในการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงการใช่้ประโยชน์ที่ดิน ต.บางนาง ต.เกาะลอย ต.เขาดิน ต.บางผึ้ง และต.หนองตีนนก และขอให้ทบทวนโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงรถไฟทางคู่ที่เกี่ยวพันกับพื้นที่เสี่ยงภัยแนวท่อแก๊สระเบิด โดยนายก…

0

ชาวบ้านบางส่วนยังปฏิเสธค่าชดเชยเขื่อนน้ำเทิน 1

สำนักข่าววิทยุเอเชียเสรี รายงานเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2562 ว่า ชาวบ้าน 7 หมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนน้ำเทิน 1 เมืองเวียงทอง แขวงบอลิคำไซย ซึ่งต้องโยกย้ายไปอยู่บ้านจัดสรรในเดือนธันวาคมนี้ จำนวน 125 ครอบครัว ยังไม่ยอมรับข้อเสนอด้านค่าชดเชยของทางการเพราะเห็นว่า ค่าชดเชยดังกล่าวไม่เหมาะสม ตามคำสัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่บ้านรายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ โดยค่าชดเชยที่ทางการตีราคาที่ดินให้กับประชาชนนั้น คือ 1 เฮกตาร์ (6.4 ไร่) ละ 68 ล้านกีบ (261,538 บาท) ที่ดินนาไร่ 1 เฮกตาร์ ราคา 120 ล้านกีบ (461…

0

คนริมโขงยังไม่เฮหลัง “ดอน”เผยจีนยกเลิกระเบิดแก่งให้เป็นของขวัญปีใหม่ “ครูตี๋”ชี้สารพัดโครงการพัฒนากันสะเปะสะปะ แนะรัฐบาลประเทศลุ่มแม่น้ำโขงหารือทิศทางพัฒนา-ดึงภาคประชาชนร่วมกำหนด

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า จากการเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 3 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้เห็นถึงความร่วมมือของกลุ่มประเทศในลุ่มน้ำโขงที่มีความก้าวหน้าอย่างมาก และความก้าวหน้าที่สำคัญมากเรื่องหนึ่ง คือ ที่ประชุมดังกล่าวได้หารือถึงการที่ประเทศจีนต้องการระเบิดแก่งหินเพื่อปรับปรุงสิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อการ…

เกาะติดการทำลายป่าสาละวิน
0

ประจานความล้มเหลวรัฐ พบอีกซุงเถื่อน 180 ท่อนลอยล่องในแม่น้ำสาละวิน เชื่อตัดในฝั่งไทยเขตรอยต่อเขตป่าอนุรักษ์แต่พยายามบิดเบือนให้เป็นไม้ฝั่งพม่า

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ตรวจพบแพไม้ซุงสัก จำนวน 180 ท่อน ผูกติดข้างฝั่งแม่น้ำสาละวิน ในเขตสหภาพเมียนมา ห่างจากบ้านแม่สามแลบ ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร โดยแพดังกล่าวใช้ไม้ไผ่ที่ยังมีรอยตัดใหม่ ๆ สีเขียวสด ผูกเป็นแพ และใต้แพดังกล่าวมีไม้ซุงสัก ลักษณะเป็นไม้สักท่อนแห้ง ผูกรวมกันนับได้ประมาณ 180 ท่อน ส่วนข้างแพที่จะมองเห็นไม้ซุงสัก ได้ถูกอำพรางด้วยใบตองกล้วยลักษณะใหม่สด ปกปิดเอาไว้เพื่…

English articles
0

Clicked off

2 Oct 2018 at 04:00 WRITER: STORY: PASKORN JUMLONGRACH AND KONG RITHDEE The 250,000-member ‘Ha Kariang’ community barely had a voice to begin with, but heartless hackers ensured they were silenced on social media The conference room full of minority representatives erupted in laughter when Parue O-dochao retold a bizarre and frustrating incident concerning the hacking of his Facebook page, called “Ha Kariang”. The laughter was caused by the Karen man’s mirthful style of talking, his long and fre…