0

อัตราใช้ถุงยางของพนักงานบริการทั้งชาย-หญิง-เพศที่3 เกือบ 100% เดินหน้าลดติดเชื้อเอชไอวีรายใหม่ให้เป็น 0

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 ที่โรงแรมตะวันนา (สุรวงศ์) กรุงเทพฯ มูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ หรือสวิง (Service Workers in Group : SWING) ร่วมกับสำนักงานกรุงเทพฯ จัดกิจกรรมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ แก่สถานบริการอาบอบนวด คลับ บาร์ ฯลฯ ที่ให้ความร่วมมือในการยุติโรคเอดส์ และเอชไอวี โดยมี ดร.ผุศดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธาน

0

แผ่นดินไหวที่พม่า 6.8 ริกเตอร์ ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย เจดีย์ที่พุกามเสียหายกว่า 185 แห่ง

เมื่อเวลา 17.04 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวานนี้ (24 ส.ค.) ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวในพม่าขนาด 6.8 ริกเตอร์ โดยจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมืองเช้าก์ ในเขตมะกวยไป 19 กิโลเมตร ขณะที่แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงในเขตพะโค เขตอิรวดี ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ เนปีดอว์ เขตสะกาย รัฐฉานและรัฐอาระกันเป็นต้น เบื้องต้นพบตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวแล้ว 4 ราย และเจดีย์ได้รับความเสียหายอีกกว่า 185 แห่ง

เกาะติดการทำลายป่าสาละวิน
0

ประจานความล้มเหลวรัฐ พบอีกซุงเถื่อน 180 ท่อนลอยล่องในแม่น้ำสาละวิน เชื่อตัดในฝั่งไทยเขตรอยต่อเขตป่าอนุรักษ์แต่พยายามบิดเบือนให้เป็นไม้ฝั่งพม่า

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ตรวจพบแพไม้ซุงสัก จำนวน 180 ท่อน ผูกติดข้างฝั่งแม่น้ำสาละวิน ในเขตสหภาพเมียนมา ห่างจากบ้านแม่สามแลบ ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร โดยแพดังกล่าวใช้ไม้ไผ่ที่ยังมีรอยตัดใหม่ ๆ สีเขียวสด ผูกเป็นแพ และใต้แพดังกล่าวมีไม้ซุงสัก ลักษณะเป็นไม้สักท่อนแห้ง ผูกรวมกันนับได้ประมาณ 180 ท่อน ส่วนข้างแพที่จะมองเห็นไม้ซุงสัก ได้ถูกอำพรางด้วยใบตองกล้วยลักษณะใหม่สด ปกปิดเอาไว้เพื่…

ใต้คลื่นยักษ์ 10 ปีสึนามิ
0

สึนามิซัด 10 ปียังไม่ได้กลับที่เดิมทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้าน“บางสัก”ร้อง “อนุพงษ์”เร่งแก้ปัญหา หวั่นกลุ่มผลประโยชน์ฉวยโอกาส

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2557 นางสาววิลาวัลย์ สุขพันธ์ ประธานชุมชนหาดบางสัก ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงาเปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อปี 2547 มีผู้ประสบภัยในชุมชนบางสักหมู่ 7 จำนวนหลายสิบรายยังไม่สามารถเข้าไปอยู่ในที่ดินเดิมได้ ทั้งที่เหตุการณ์ผ่านมาแล้ว 10 ปี ทำให้ชาวชุมชนบางสักกลุ่มหนึ่งไปเช่าที่บุคคลอื่นเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยและประกอบอาชีพ โดยปัจจุบันมีชาวชุมชนบางสักหมู่ที่ 7 ประมาณ 16 ครอบครัว ที่ยังรวมกลุ่มต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิเข้าไปอยู่อาศัยถิ่นเดิมทีเป็นที่…

0

Plan for Exporting Electricity from Myeik to Thailand Suspended as Coal-fired plants postponed nation-wide in Myanmar

Translation from Transbordernews http://transbordernews.in.th/home/?p=13659 Myeik, Myanmar : A group of Thai and Burmese journalists and writers joined a field trip to Mwe Shaung villager, Myeik, Tanintharyi Region (Southern Myanmar), to conduct fact-finding on the Thai-invested coal-fired powerplant. Previously in 2014 a Thai energy firm Ratchaburi Electricity Generating Holding PCL. (RATCH) signed a Memorandum of Understanding (MOU) with Department of Hydropower Planning, Ministry of Electric …