0

คาใจค่านิยมราชการเลี้ยงดูปูเสื่อ-ใช้เด็กสาวเซ่นสังเวยผู้ใหญ่ เครือข่ายผู้หญิง-เด็กจี้สอบกรณีแม่ฮ่องสอน 3 ข้อ แนะส่งให้ดีเอสไอดำเนินการ

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560 ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน(ชาย)บ้านกาญจนาภิเษก พร้อมด้วยเครือข่ายองค์กรผู้หญิง เด็ก และเยาวชน เข้ายื่นหนังสือต่อ นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เพื่อขอให้ติดตามกรณีค้าประเวณีเด็ก ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และจังหวัดนครราชสีมาที่มีข้อสงสัยว่าอาจจะมีข้าราชการเกี่ยวข้อง โดยทางเครือข่ายได้เรียกร้อง 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1.ขอให้ดำเนินการตรวจสอบกระบวนการปฏิ…

0

แบตเตอรี่เอเชีย

ลาวประกาศตัวเป็น “แบตเตอรี่แห่งเอเชีย” สร้างเขื่อนภายในประเทศแล้ว 11 แห่ง ขายไฟฟ้าให้เพื่อนบ้าน ทำให้คนระดับบนไม่กี่หมื่นคนร่ำรวย ทว่า..คนอีกนับล้านๆไม่ได้อะไร นอกจากความสูญเสียและคำโฆษณาชวนเชื่อถึงชีวิตที่ดีกว่า

เกาะติดการทำลายป่าสาละวิน
0

ประจานความล้มเหลวรัฐ พบอีกซุงเถื่อน 180 ท่อนลอยล่องในแม่น้ำสาละวิน เชื่อตัดในฝั่งไทยเขตรอยต่อเขตป่าอนุรักษ์แต่พยายามบิดเบือนให้เป็นไม้ฝั่งพม่า

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ตรวจพบแพไม้ซุงสัก จำนวน 180 ท่อน ผูกติดข้างฝั่งแม่น้ำสาละวิน ในเขตสหภาพเมียนมา ห่างจากบ้านแม่สามแลบ ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร โดยแพดังกล่าวใช้ไม้ไผ่ที่ยังมีรอยตัดใหม่ ๆ สีเขียวสด ผูกเป็นแพ และใต้แพดังกล่าวมีไม้ซุงสัก ลักษณะเป็นไม้สักท่อนแห้ง ผูกรวมกันนับได้ประมาณ 180 ท่อน ส่วนข้างแพที่จะมองเห็นไม้ซุงสัก ได้ถูกอำพรางด้วยใบตองกล้วยลักษณะใหม่สด ปกปิดเอาไว้เพื่…

English articles
0

Pak Beng dam project riles locals

Chiang Rai locals seek court action to stop government lending support  CHIANG RAI – Environmental activists will petition the Administrative Court Thursday to help in their protest against the new Pak Beng dam project on the Mekong River in Laos, which could bring both ecological and economic impacts to the region.