0

ยกระดับการสื่อสารในพื้นที่เปราะบาง

หลายคนพยายามเล่าถึงสถานการณ์การสื่อสารในประเด็นที่พวกเขาอยากถ่ายทอดให้สาธารณชนได้รับรู้ แต่ยังมีข้อจำกัดต่างๆเป็นอุปสรรค เช่น ช่องทางการสื่อสารที่ยังแคบ, เครื่องมือไม่พร้อม เช่น สัญญาณโทรศัพท์ขาดๆหายๆ, ทุนที่ใช้ในการเดินทางและลงพื้นที่แทบไม่มี, ความรู้ที่ต้องการใช้ในการพัฒนาต่อยอด

0

ภาคประชาสังคมเกาหลีใต้-ไทยบุกรัฐสภาโสมขาว จี้ถามทวงความยุติธรรมให้เหยื่อเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตก แถลงข่าวหน้าบริษัทรับสัมปทาน

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 ที่มหาวิทยาลัยโซกัง กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลีหรือเกาหลีใต้ ตัวแทนภาคประชาสังคมเกาหลีในนาม The Coordinated of Response Team of the Ko rean Civil Societies for the Xepian –Xe Namnoy Dam Collapsed กลุ่มติดตามการลงทุนเขื่อนลาว(Laos Dam Investment Monitor) และคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัย โซกัง ได้จัดเวทีเสียงจากท้องถิ่นและเกาหลี(Voice from the Ground and Korea) โดยมีตัวแทนชาวบ้านกัมพูชา และมีผู้สนใจที่เป็นนักศึกษา นักวิชาการและนักกิจกรรมในเกาหลีเข้าร่วมประมาณ 60 คน

0

คนริมโขงยังไม่เฮหลัง “ดอน”เผยจีนยกเลิกระเบิดแก่งให้เป็นของขวัญปีใหม่ “ครูตี๋”ชี้สารพัดโครงการพัฒนากันสะเปะสะปะ แนะรัฐบาลประเทศลุ่มแม่น้ำโขงหารือทิศทางพัฒนา-ดึงภาคประชาชนร่วมกำหนด

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า จากการเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 3 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้เห็นถึงความร่วมมือของกลุ่มประเทศในลุ่มน้ำโขงที่มีความก้าวหน้าอย่างมาก และความก้าวหน้าที่สำคัญมากเรื่องหนึ่ง คือ ที่ประชุมดังกล่าวได้หารือถึงการที่ประเทศจีนต้องการระเบิดแก่งหินเพื่อปรับปรุงสิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อการ…

เกาะติดการทำลายป่าสาละวิน
0

ประจานความล้มเหลวรัฐ พบอีกซุงเถื่อน 180 ท่อนลอยล่องในแม่น้ำสาละวิน เชื่อตัดในฝั่งไทยเขตรอยต่อเขตป่าอนุรักษ์แต่พยายามบิดเบือนให้เป็นไม้ฝั่งพม่า

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ตรวจพบแพไม้ซุงสัก จำนวน 180 ท่อน ผูกติดข้างฝั่งแม่น้ำสาละวิน ในเขตสหภาพเมียนมา ห่างจากบ้านแม่สามแลบ ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร โดยแพดังกล่าวใช้ไม้ไผ่ที่ยังมีรอยตัดใหม่ ๆ สีเขียวสด ผูกเป็นแพ และใต้แพดังกล่าวมีไม้ซุงสัก ลักษณะเป็นไม้สักท่อนแห้ง ผูกรวมกันนับได้ประมาณ 180 ท่อน ส่วนข้างแพที่จะมองเห็นไม้ซุงสัก ได้ถูกอำพรางด้วยใบตองกล้วยลักษณะใหม่สด ปกปิดเอาไว้เพื่…

English articles
0

The forgotten refugee crisis in Myanmar

A major shift in the policies of donors and humanitarian agencies that has caused cuts in food supplies at camps for displaced persons along the Thai-Myanmar border has intensified the ordeal of people fleeing violence in Myanmar.